NHẬN KHUYẾN MÃI

Mitsubishi XFC bản thương mại ra mắt

Mitsubishi XFC bản thương mại ra mắt

INDONESIAMẫu SUV cỡ B không còn cặp đèn lục giác phía trước, phần còn lại gần như giữ nguyên từ bản concept.

Trước thềm ra mắt tại triển lãm ôtô quốc tế Gaikindo từ ngày 10/8, Mitsubishi công bố thiết kế ngoại thất của XFC – mẫu xe từng lần đầu tiên ra mắt thế giới tại Việt Nam dưới dạng concept, vào tháng 10/2022. Xe dự kiến sản xuất tại nhà máy Mitsubishi ở Bekasi, bang West Java, Indonesia.

Thiết kế ngoại thất của XFC kết hợp giữa những nét bo tròn và đường gân cơ bắp cùng những đặc trưng của dòng SUV. Mui xe có các đường dập nổi, khoảng sáng gầm 222 mm cao hàng đầu phân khúc, vành xe 18 inch.

Điểm nhận diện phía đầu xe với cụm đèn chiếu sáng hình chữ T. Ảnh: Mitsubishi

Điểm nhận diện phía đầu xe với cụm đèn chiếu sáng hình chữ T. Ảnh: Mitsubishi

Đèn ban ngày LED tạo hình chữ L là một phần của cụm đèn chiếu sang hình chữ T giúp tăng độ nhận diện thương hiệu. Đèn hậu cùng kiểu thiết kế với đèn pha. Tổng thể ngoại thất của XFC bản thương mại gần như giữ nguyên từ bản concept.

Mitsubishi XFC có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.390 x 1.810 x 1.660 mm. Xe sử dụng hộp số CVT, hệ dẫn động cầu cầu trước (2WD).

Mẫu SUV mới đánh dấu một số lần đầu tiên. Chế độ chạy đường trơn trượt (Wet mode) lần đầu tiên có trên xe Mitsubishi. Những chế độ lái còn lại là bình thường, sỏi đá và bùn lầy. Ở cột A là loa hiệu Yamaha, cũng là lần đầu tiên Mitsubishi hợp tác với thương hiệu âm thanh Nhật Bản với sản phẩm tích hợp trên ôtô.

Những đường gân dập nổi khắp thân xe, cụm đèn hậu cũng tạo hình chữ T. Ảnh: Mitsubishi

Những đường gân dập nổi khắp thân xe. Ảnh: Mitsubishi

Là sản phẩm toàn cầu nhưng XFC được nghiên cứu, phát triển theo nhu cầu của khách hàng khu vực Đông Nam Á. Các kỹ sư của hãng tại Nhật Bản cũng sang Việt Nam để nghiên cứu nhu cầu của khách hàng nhằm tạo ra mẫu xe hợp gu khách Việt. Khoảng sáng gầm lớn – để phù hợp với nhu cầu lái xe đa dụng, đặc biệt khi lăn bánh ở những khu đô thị có khả năng ngập nước – chính là một điểm được rút ra sau khi lái thử tại Việt Nam.

Mitsubishi XFC bản thương mại sẽ được giới thiệu đầu tiên với khách hàng Indonesia trước khi đến với những thị trường khác trong khu vực. Cũng tại quốc gia này, xe dự kiến giao đến tay khách hàng trong tháng 11. Hãng chưa công bố tên gọi bản thương mại.

Cụm đèn hậu cũng tạo hình chữ T. Ảnh: Mitsubishi

Cụm đèn hậu cũng tạo hình chữ T. Ảnh: Mitsubishi

Tại Việt Nam, Mitsubishi đã nhận đặt hàng trước đối với mẫu SUV cỡ B mới ngay từ tháng 10/2022. Cùng năm, các đại lý Mitsubishi cũng nhận cọc đồng thời báo giá bản thương mại từ 700 triệu đồng.