NHẬN KHUYẾN MÃI

Tăng mạnh doanh số, Mitsubishi Xpander đòi lại ngôi vương phân khúc MPV

Tăng trưởng hơn 370% trong tháng 7/2022, Mitsubishi Xpander trở lại vị trí dẫn đầu phân khúc xe MPV tại Việt Nam vừa bị mất trong tháng trước đó.

Theo thống kê từ Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), phân khúc xe MPV đã tăng trưởng trở lại với tổng doanh số 6.248 xe trong tháng 7 vừa qua, tăng trưởng 82,9% so với tháng trước đó; điều này cho thấy nguồn cung của các mẫu MPV đã tăng trở lại, dồi dào nhất là Mitsubishi Xpander.

Cụ thể, Mitsubishi Xpander đã đạt doanh số 2.771 xe trong tháng vừa qua, chiếm tới gần một nửa số lượng xe của phân khúc, tăng trưởng tới 374% so với tháng 6, quay trở lại dẫn đầu các mẫu MPV. Đồng thời, doanh số của Xpander cũng gấp đôi so với mẫu xe xếp thứ 2.

Trong tháng 7/2022, Toyota Việt Nam đã tách doanh số của Veloz Cross và Avanza Premio sau vài tháng gộp. Theo đó, lượng xe Veloz Cross bán ra đạt 1.395 và xếp thứ 2 trong khi Avanza Premio kém hút khách hơn hẳn với chỉ 384 chiếc bán ra trong tháng vừa qua.

Tuy nhiên, mẫu MPV tăng trưởng mạnh nhất trong tháng vừa qua lại ghi danh Toyota Innova với chỉ 257 chiếc trong tháng 7, tăng lên tới 679% (trong tháng 6 chỉ đạt 33 chiếc). Dù vậy, với số lượng xe bán ra ít ỏi, Innova chỉ thoát khỏi việc đứng cuối bảng, chưa có nhiều đột biến về vị trí trong phân khúc.

Trong khi đó, 2 mẫu MPV của Suzuki lại là các đại diện giảm doanh số trong phân khúc; cụ thể, XL7 đạt 581 xe bán ra trong tháng 7, giảm 22,7% so với tháng trước đó; trong khi Ertiga chỉ đạt 17 xe, giảm tới 74,2% và đứng cuối bảng xếp hạng.

Sau 7 tháng đầu năm 2022, Mitsubishi Xpander vẫn dẫn đầu phân khúc với 10.855 xe bán được, cách xa mẫu xe tiếp theo – Kia Carnival. Trong khi đó, Toyota Veloz Cross đang tăng trưởng nhanh về doanh số và có thể cạnh tranh tốt với Xpander; ngoài ra, phân khúc MPV dự kiến sẽ đón nhận thêm 2 mẫu xe Hàn mới trong cuối năm nay – Hyundai Stargazer và Kia Carens./.