NHẬN KHUYẾN MÃI

Xe MPV tháng 8: Xpander vẫn chiếm một nửa thị phần dù doanh số giảm mạnh

Nếu giữ vững phong độ, Mitsubishi Xpander có cơ hội trở thành mẫu xe bán chạy nhất năm 2023. Trong khi đó, Honda BR-V vẫn chưa thể hiện được nhiều ở tháng thứ 2 mở bán.

Đa phần các dòng xe ô tô đều ghi nhận doanh số sụt giảm trong tháng 8 do trùng với tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch). Mẫu xe gây chú ý là Mitsubishi Xpander với sức tiêu thụ giảm tới 34% so với tháng 7, nhường lại vị trí bán chạy nhất toàn thị trường cho Mazda CX-5.

Với kết quả bán hàng đạt 1.701 xe, Xpander chiếm 48% thị phần của phân khúc MPV cỡ nhỏ. Tính hết 8 tháng đầu 2023, mẫu xe của Mitsubishi tiêu thụ tổng cộng 12.269 chiếc, dẫn đầu toàn thị trường và có cơ hội trở thành sản phẩm bán chạy nhất 2023.

Xe MPV tháng 8: Xpander vẫn chiếm một nửa thị phần dù doanh số giảm mạnh - 1

Mitsubishi Xpander được hãng hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ trong tháng 8, tương đương với mức giảm lên tới gần 66 triệu đồng nhưng doanh số vẫn giảm mạnh (Ảnh: Văn Hoàng).

Ngoài Xpander, những mẫu xe cũng ghi nhận sức tiêu thụ sụt giảm trong tháng 8 còn có Toyota Veloz Cross, Kia Carens, Honda BR-V và Suzuki XL7. Trong đó, đa phần đều giữ nguyên xếp hạng giống tháng 7, riêng BR-V tụt xuống vị trí thứ 5, sau Toyota Avanza.

Đây là tháng thứ 2 Honda BR-V được mở bán. So với tháng 7, “tân binh” này được các đại lý áp dụng khuyến mại giảm giá 30 triệu đồng và tặng kèm gói phụ kiện trị giá 50 triệu đồng. Dù tăng ưu đãi so với trước nhưng BR-V vẫn chưa thể đột phá về doanh số.

Xe MPV tháng 8: Xpander vẫn chiếm một nửa thị phần dù doanh số giảm mạnh - 2

Honda BR-V có giá bán lẻ đề xuất từ 661-705 triệu đồng, gần như đắt nhất phân khúc, chỉ sau Kia Carens (589-859 triệu đồng) (Ảnh: Nguyễn Lâm).

Các sản phẩm có kết quả bán hàng tăng trưởng trong tháng 8 gồm: Toyota Avanza, Hyundai Stargazer và Suzuki Ertiga. Trong đó, sức tiêu thụ của Ertiga tăng mạnh nhất, lên tới 130%, nhưng vẫn chỉ có thể xếp cuối phân khúc.

Thành công này chủ yếu là nhờ chương trình giảm giá sâu từ phía đại lý, từ 74-120 triệu đồng cho những chiếc Ertiga được sản xuất trong năm 2022.

Xe MPV tháng 8: Xpander vẫn chiếm một nửa thị phần dù doanh số giảm mạnh - 3