NHẬN KHUYẾN MÃI

Xforce có thể khiến một mẫu xe Mitsubishi khác khó quay lại Việt Nam

Mitsubishi Outlander Sport nguyên bản vẫn chưa cho thấy dấu hiệu sẽ được cải tiến, trong khi Xforce đang là cái tên “hot” trong khu vực Đông Nam Á.

Tương lai của Mitsubishi Outlander Sport lại một lần nữa được đặt dấu hỏi khi xe đã bước sang năm thứ 14 có mặt trên thị trường. Trong khi phiên bản châu Âu có tên ASX đã được giới thiệu thế hệ thứ 2 vào năm 2023, Mitsubishi Outlander Sport nguyên bản vẫn không cho thấy dấu hiệu lên đời.

Vẫn trong năm 2023 tại Úc, giới lãnh đạo Mitsubishi khẳng định sẽ đưa ra và công bố quyết định của hãng về tương lai Mitsubishi Outlander Sport vào cuối năm. Tuy vậy, cuối cùng không một tuyên bố nào được hãng đưa ra.

Tương lai Mitsubishi Outlander Sport vẫn mờ mịt, bị thế chân bởi Xforce? - Ảnh 1.

Outlander Sport giờ vẫn mới có một thế hệ duy nhất được Mitsubishi “vắt” trong suốt 14 năm qua. Ảnh: Drive

Tại châu Âu, Mitsubishi ASX 2023 trên thực tế là Renault Captur đời 2 đeo logo Mitsubishi để tiết kiệm chi phí. Việc đưa phiên bản này về các khu vực như Đông Nam Á hay Úc là rất khó.

Nguyên nhân chính cho vấn đề trên là bởi Mitsubishi sẽ phải xây dựng dây chuyền mới (Renault không có cơ sở sản xuất Captur/ASX phù hợp trong khu vực). Nếu không muốn làm vậy, họ sẽ phải nhập khẩu xe từ châu Âu về. Yếu tố thứ 2 sẽ đẩy giá bán Mitsubishi Outlander Sport lên mức không dễ tiếp cận và làm xe kén khách hơn.

Khi CEO Mitsubishi Úc Shaun Westcott được hỏi về Mitsubishi Outlander Sport, ông chỉ nói rằng hãng sẽ tiếp tục bán bản cũ cho tới khi có xe thay thế. Ông cũng chia sẻ rằng cầu vẫn vượt cung với dòng SUV này nên đây chưa phải vấn đề cấp thiết.

Mitsubishi ASX – phiên bản châu Âu của Outlander Sport đã lên đời vào 2023 nhưng thực tế đây là Renault Captur đeo logo Mitsubishi và khó lòng bước chân ra khỏi châu Âu. Ảnh: Mitsubishi

Một ứng viên có thể nổi lên để thay thế Mitsubishi Outlander Sport tại Đông Nam Á/Úc không gì khác ngoài Xforce. Dòng xe này đang được đón nhận nồng nhiệt tại Đông Nam Á. Tuy vậy, để bán tại một thị trường quan trọng là Úc, xe phải được cập nhật mảng an toàn – yếu tố khá tốn kém và cũng không dễ dàng.

Tại Việt Nam, Xforce cũng là ứng cử viên tiềm năng thế chỗ Outlander Sport sau khi mẫu SUV hạng B chậm cập nhật này bị khai tử. Với sự xuất hiện của Xforce, khả năng quay trở lại của Outlander Sport gần như bằng không, trừ khi mẫu xe “em ruột” của Outlander có một cuộc cách mạng lớn.

Xforce có thể khiến một mẫu xe Mitsubishi khác khó quay lại Việt Nam - Ảnh 3.

Mitsubishi Xforce là cái tên sẽ thế chỗ hoàn toàn Outlander Sport tại Việt Nam. Ảnh: Đại lý Mitsubishi

Tính tới thời điểm hiện tại, Mitsubishi còn một dòng SUV khác rất được chú trọng “nhất cử nhất động” là Pajero. Rất nhiều dữ liệu từ chính thức tới không chính thức cho thấy xe sẽ có thế hệ mới sau khi vắng mặt trên thị trường từ thập kỷ trước. Tuy nhiên, ở lần trở lại này, Mitsubishi Pajero được kỳ vọng sẽ nâng tầm lên thành xe sang hoặc ít nhất là tiệm cận hạng sang.